• banner
 • bannertruongdaynghe
 • slide
 • bannertruongthanhxuan
 • bannermoi
 • bannertruong
 • khuyenmai

Trang chủ > Tin tức sự kiện

 • Mở rộng không gian giáo dục ngoại khóa

 • Năm học 2016-2017 là năm thứ ba liên tục Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Trần Cao Vân (Q. Thanh Khê) được đề nghị Hội đồng Đội TP Đà Nẵng xét công nhận danh hiệu thi đua “Liên đội xuất sắc - Nghìn việc tốt”. Cô Đinh Thị Hoài Thu, Tổng phụ trách Đội của trường rất tâm đắc về điều đó; còn thầy Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùng lại rất tự hào khi các em học sinh liên tục đạt nhiều giải thưởng từ cấp quận, thành phố, quốc gia. Riêng hoạt động cấp quốc tế, gần đây, các em đã vô địch nội dung sơ cấp và đạt giải Distinction nội dung trung cấp cuộc thi Robothon; đạt giải Á quân 1 cuộc thi Bàn Tính và Số học Trí Tuệ - UCMAS.

  Học sinh giao lưu với CBCS Đại đội 11, Phòng không - Không quân.

  Nhiều mô hình đã được Liên đội khởi xướng và hoạt động có hiệu quả như: mô hình “Một ngày em tập làm bộ đội”. Mô hình được thực hiện thực tế tại Tiểu đoàn thông tin 1. Tại đơn vị, học sinh được các chú bộ đội hướng dẫn tập luyện một số động tác cơ bản của điều lệnh, nội vụ, xem các trận địa đánh tăng, các mô hình đánh địch. Hoạt động này đã giúp các em có những trải nghiệm thú vị, bổ sung kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống. Bên cạnh đó, thông qua bài học thực tế ngay tại vườn rau của trường với đủ các loại rau ăn trong bữa cơm hằng ngày, các em có cơ hội khám phá, tìm hiểu về kiến thức môi trường sống. Đặc biệt tại đây, các em học sinh được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, làm quen với công việc của người nông dân như: cuốc đất, nhổ cỏ, bón phân cho các loại rau và tưới nước cho rau.

  Hay như mô hình học chuyên đề ở Bảo tàng Đà Nẵng với chủ đề “Đời sống ngư dân và cảng biển Đà Nẵng” và “Hoàng Sa là của Đà Nẵng - Việt Nam”. Đây là mô hình giáo dục theo chiều sâu cho học sinh về chủ quyền biển đảo, học tập tại Bảo tàng Đà Nẵng thông qua những hình ảnh, mô hình, bản đồ, trưng bày tranh ảnh cuộc sống đời thường của tình quân - dân ấm áp, những gương mặt và ánh mắt trẻ thơ của các em HS trên đảo Hoàng Sa. Bên cạnh đó, qua lồng ghép trong các tiết học về địa lý, lịch sử, giáo dục công dân..., Liên đội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về biển đảo quê hương. Các em rất hào hứng khi tham gia các tiết học với niềm tự hào, yêu thương. Sau tham quan học tập thực tế, các em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
  Các em học sinh tập làm vườn.

  Riêng mô hình “Bánh mì - 1.000 đồng” đã khơi dậy lòng nhân ái trong học sinh. Mô hình này giúp các em hiểu và thấm nhuần được tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, tạo điều kiện thực hành, bày tỏ ý tưởng nhân đạo, tấm lòng của mình đối với người có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm, chia sẻ, góp phần cải thiện bữa ăn điểm tâm với người lao động có thu nhập thấp, người già neo đơn, người khuyết tật.

  Nhiều mô hình khác cũng được Liên đội phát huy hiệu quả hoạt động như mô hình “Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”, “Vui - Khỏe giờ học Giáo dục thể chất” để xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các hoạt động nhân đạo cũng được các em học sinh hưởng ứng một cách nhiệt tình như lập quỹ “Vì bạn nghèo”. Qua đó, Liên đội đã trích từ nguồn quỹ đóng góp của đội viên hỗ trợ tiền ăn bán trú học kỳ I và học kỳ II và tiền mua sắm bán trú năm học 2016-2017 cho 3 học sinh Lương Gia Uyên (lớp 1/3), Nguyễn Minh Anh (lớp 2/4), Phan Thị Thùy Trang (3/1) với tổng số tiền hỗ trợ hơn 15 triệu đồng; mua tặng 7 thẻ bảo hiểm cho những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn với số tiền hơn 2,6 triệu đồng; tặng học bổng cho 5 bạn vượt khó chăm học với số tiền 2,5 triệu đồng...

  “Trường Tiểu học Trần Cao Vân có đến 3 cơ sở, diện tích lại nhỏ nên nhu cầu vui chơi, giải trí của học sinh còn hạn chế. Do đó, Ban Giám hiệu của trường chủ động tăng cường các hoạt động ngoại khóa nhằm mở rộng không gian giáo dục, vui chơi cho các em. Điều đó đã tạo nên hiệu ứng tích cực, giúp các em có cách ứng xử phù hợp, ngoan ngoãn, thân thiện, hợp tác nhóm và biết giúp đỡ lẫn nhau trong nỗ lực xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, thầy Nguyễn Quốc Vinh, Hiệu phó Trường Tiểu học Trần Cao Vân chia sẻ.

  Nguồn: Internet
 • Bài viết cùng chuyên mục

 • Suôn sẻ, không nghẽn mạng - Ngày đăng: 17/06/2017
 •  

  Đăng ký nhận ưu đãi học phí

  Hỗ trợ trực tuyến

  thanhxuandaynghe@gmail.com
  Hotline: 0965 458 558
   

  Kết nối với chúng tôi

  Copyright © 2016, All Rights Reserved   |   Design by Bivaco
  Bản quyền nội dung thuộc về Trung tâm Dạy nghề Thanh xuân

  0965 458 558